ÂM GIAI THỨ GIAI ĐIỆU – THE MELODIC MINOR SCALE

ÂM GIAI THỨ GIAI ĐIỆU – THE MELODIC MINOR SCALE

ÂM GIAI THỨ GIAI ĐIỆU  (THE MELODIC MINOR SCALE)

electric-guitar-pictures

5 mẫu âm giai Am giai điệu (A MELODIC MINOR SCALE)

Âm giai Thứ giai điệu là âm giai được xây dựng bằng cách nâng cao bậc VI và bậc VII của âm giai thứ tự nhiên lên 1/2 cung và giữ nguyên các bậc khác.

Ví dụ : Xác định các nốt trong âm giai Am giai điệu (A MELODIC MINOR SCALE)

  • Đầu tiên bạn xác định các nốt trong âm giai Am tự nhiên : A B C D E F G A
  • Sau đó nâng cao bậc VI và bậc VII của âm giai thứ tự nhiên lên 1/2 cung và giữ nguyên các bậc khác : A B C D E F# G# A
  • Vậy các nốt trong âm giai Am giai điệu là A B C D E F# G# A

5 mẫu âm giai Am giai điệu :

1

Âm giai Am giai điệu mẫu 12

Âm giai Am giai điệu mẫu 23

Âm giai Am giai điệu mẫu 34

Âm giai Am giai điệu mẫu 45

Âm giai Am giai điệu mẫu 5

Cách tập âm giai (scale) hiệu quả)

  • B1 : Tập chậm, rõ nốt, đều nhịp 5 mẫu âm giai và nhớ vị trí nốt
  • B2 : Nâng dần tốc độ, để hiệu quả nhất hãy tập chung với máy đập nhịp metronome.
  • B3 : Sử dụng phần mềm chordpulse tạo đoạn nhạc nền để tập sáng tạo solo, theo những mẫu âm giai đã tập.

Bạn có những thắc mắc về âm giai (scale) guitar hãy để lại comment để được BomGuitar giải đáp giúp các bạn nhé…!

Bạn muốn học âm giai (scale) nhanh chóng và bài bản hơn, hãy tham khảo khóa học đàn guitar lead hòa tấu của trung tâm dạy đàn BomGuitar.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ TRUNG TÂM DẠY ĐÀN BOM GUITAR

SĐT: 0896 65 39 85 (Mr. Biên)
Email: bomguitar.org@gmail.com

Có thể bạn đang tìm: dạy kèm đàn guitar tại nhà, dạy đàn guitar tại nhà tphcm, gia sư guitar lead hòa tấu, fingerstyle, đệm hát…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *