Ở bài này BomGuitar sẽ giới thiệu 2 gam phổ biến và thường gặp nhất khi chơi guitar đệm hát hoặc fingerstyle. Các bạn cần nắm vững bộ hợp âm trong 2 gam này để áp dụng khi chơi guitar nhé…!

2 gam phổ biến nhất trong guitar đệm hát và fingerstyle

Gam C/Am

Đây là một gam phổ biến và thông dụng nhất khi chơi guitar đệm hát và fingerstyle, Gam C/Am bao gồm 7 hợp âm sau : C Am F Dm G Em (có thể là E hoặc E7) Bm7b5.

Tham khảo thế bấm cơ bản của 7 hợp âm trong gam C/Am

Bộ hợp âm giọng C/Am

Gam G/Em

Đây là một gam phổ biến và thông dụng nhất khi chơi guitar đệm hát và fingerstyle, Gam G/Em bao gồm 7 hợp âm sau : G Em C Am D Bm (có thể là B hoặc B7) F#m7b5.

Tham khảo thế bấm cơ bản của 7 hợp âm trong gam G/Em

Bộ hợp âm giọng G/Em

Đây là 2 gam thường gặp và phổ biến nhất trong guitar đệm hát hoặc fingerstyle. Vì bộ hợp âm của nó có thế tay đơn giản, dễ sử dụng, tận dụng được các dây buông và thế bấm tắt.

Đối với những gam khác, với bộ hợp âm thế tay khó, ta sẽ ưu tiên dịch về 2 gam này và kết hợp dùng capo để chơi dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm : Full giáo trình lý thuyết + thực hành fingerstyle guitar

Mọi thắc mắc trong quá trình học đàn guitar bạn có thể để lại comment hoặc liên hệ với trung tâm âm nhạc BomGuitar để được giải đáp nhé…!

Link đăng ký học thử Guitar miễn phí : https://goo.gl/A4TLtg

Trung tâm âm nhạc BomGuitar

Địa chỉ : 15K/21 Phan Văn Trị, Phường 07, Quận Gò Vấp, TP. HCM (Hẻm Cao đẳng Vạn Xuân)
SĐT : 0896 65 39 85 (Mr. Biên)
Website : hocguitarhcm.com hoặc bomguitar.org
Email : bomguitar.org@gmail.com
Fanpage : https://www.facebook.com/bomguitar.org

Những khóa dạy đàn guitar được yêu thích nhất : Học đàn guitar fingerstyle, Đệm hát, Classic, Ukulele, Dạy đàn guitar online

0907967897